[Technical Workshop] FiinGroup x Vnext chia sẻ kiến thức công nghệ, kinh nghiệm xây dựng môi trường phát triển phần mềm

August 08 2022 FiinGroup

 

Chiều 05/08/2022, Bộ phận Công nghệ (Innovation) của FiinGroup phối hợp với VNEXT HOLDINGS đã tổ chức buổi đào tạo, chia sẻ kiến thức công nghệ, kinh nghiệm xây dựng môi trường phát triển phần mềm, quy trình đảm bảo chất lượng, các trải nghiệm trong quá trình xây dựng sản phẩm, khó khăn và thách thức về kĩ thuật, giải pháp cần phải vượt qua. 

Tham gia buổi đào tạo có anh Trịnh Quang Thuận - Technical Leader Đại diện VNEXT cùng các thành viên trong công ty. Về phía FiinGroup, có anh Nguyễn Ngọc Đức – Giám đốc Công nghệ cùng với các nhân viên của công ty. Đây là buổi đào tạo nhằm trao đổi kinh nghiệm hợp tác và ứng dụng công nghệ trong phân tích dữ liệu, hướng tới mong muốn nâng cao hiệu quả làm việc giữa hai bên. 

Đại diện của FiinGroup anh Lê Xuân Đại, Technical Leader, đã chia sẻ về kiến trúc Micro Services của hệ thống FinX của FiinGroup, một sản phẩm phục vụ các tổ chức hoạt động trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Anh Hồ Minh Giang, Technical Leader đã trình bày về các hệ cơ sở dữ liệu SQL hay NoSQL được sử dụng trong hệ thống FiinX và những giá trị khác nhau mà các hệ cơ sở dữ liệu này đem lại cho hệ thống FiinX. 

Đại diên VNEXT, anh Trịnh Quang Thuận cũng chia sẻ về những kinh nghiệm của VNEXT trong phát triển phần giao diện cho hệ thống FiinX cũng như giới thiệu về các xu hướng xây dựng giao diện hiện nay như JAMStack, Micro Front End. 

Không khí buổi đào tạo diễn ra trong không khí vui vẻ, mọi người thoải mái thể hiện ý kiến của mình khiến việc tiếp thu kiến thức không hề khô khan và được nhận những món quà độc đáo từ anh Nguyễn Ngọc Đức.  

Về FiinGroup 

FiinGroup, công ty liên kết của Nikkei Inc. và QUICK Corp., tự hào là doanh nghiệp hàng đầu về thông tin tài chính và thông tin doanh nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp hệ thống thông tin tài chính chuyên sâu, nền tảng phân tích chứng khoán, cổng thông tin doanh nghiệp, các báo cáo phân tích thị trường và dịch vụ xếp hạng tín nhiệm giúp các khách hàng phân tích và đưa ra quyết định. 

Khách hàng của chúng tôi bao gồm các công ty chứng khoán, các nhà quản lý quỹ, ngân hàng, các công ty bảo hiểm, các tổ chức đầu tư và tài chính, doanh nghiệp, các nhà đầu tư xuất nhập khẩu, NGOs và các nhà đầu tư cá nhân cả trong nước và quốc tế. 

Về Vnext 

VNEXT HOLDINGS thành lập từ năm 2008, cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho Nhật Bản và các nước Châu Á. Hơn 14 năm phát triển, cùng đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và tài năng, chúng tôi đã dần khẳng định được vị trí của mình ở Nhật Bản. Đến nay, để mở rộng dịch vụ, chúng tôi đã thành lập các công ty thành viên là VNEXT SOFTWARE và VNEXT JAPAN, cùng các công ty liên doanh chuyên cung cấp các dịch vụ - kỹ thuật hiện đại ở Hà Nội, Đà Nẵng và Tokyo. 


Tin liên quan