Giới thiệu về FiinGroup

FiinGroup (trước đây là StoxPlus) là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ tích hợp dữ liệu tài chính, thông tin doanh nghiệp, nghiên cứu ngành và các dịch vụ phân tích trên nền tảng dữ liệu khác. FiinGroup cung cấp những thông tin, đánh giá và các nền tảng công nghệ tài chính hỗ trợ thị trường, giới đầu tư và các hoạt động thương mại tại Việt Nam.

Được thành lập từ năm 2008, công ty đã phát triển các hệ thống dữ liệu và phân tích dựa trên cơ sở dữ liệu tài chính toàn diện, có độ chính xác cao bao gồm chứng khoán, trái phiếu, các ngành, IPO, M&A và kinh tế vĩ mô. Hiện nay, công ty đã và đang cung cấp dịch vụ cho hàng nghìn tổ chức tài chính trong và ngoài nước bao gồm: các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm, và các tổ chức đầu tư trong nước và quốc tế.

Tầm nhìn sứ mệnh

Trải qua hơn 16 năm hoạt động, FiinGroup cung cấp thông tin và dữ liệu chuyên sâu thông qua các hệ thống công nghệ ưu việt do chính FiinGroup sáng tạo và phát triển nhằm phục vụ thị trường Việt Nam.

Alternate Text
Alternate Text Alternate Text
Alternate Text

Giá trị cốt lõi

FiinGroup hướng tới xây dựng văn hóa với triết lý “Grow together”, Fiiners được ban lãnh đạo trao quyền, trao niềm tin, trao trách nhiệm để chủ động trong công việc, phát huy tính sáng tạo và mang lại hiệu quả cao nhất.

Giá trị cốt lõi của FiinGroup là: Tử tế - Chính trực - Tin cậy - Đam mê - Đổi mới

 • Tử tế: sẵn sàng lắng nghe, hỗ trợ, chia sẻ đồng nghiệp/ đối tác/ khách hàng. Đối xử bình đẳng, tôn trọng với mọi người
 • Chính trực: Cung cấp, chia sẻ thông tin 1 cách khách quan. Minh bạch trong cung cấp thông tin, trong công việc.
 • Tin cậy: Các công việc, thông tin đưa ra luôn được kiểm tra kỹ càng, nhất quán trong các làm việc
 • Đam mê: duy trì năng lượng tích cực trong công việc, luôn tiến lên dù gặp thử thách khó khăn
 • Đổi mới: Dám khác biệt, luôn cải tiến. Sẵn sàng tiếp thu cái mới

Môi trường làm việc

Chúng tôi xây dựng một môi trường năng động, trẻ trung và chuyên nghiệp, khuyến khích tối đa khả năng sáng tạo và phát triển của mỗi cá nhân.

Alternate Text
Alternate Text Alternate Text
Alternate Text Alternate Text

Ban lãnh đạo

Nguyễn Quang Thuân, MBA FCCA

Chủ tịch HĐQT

Trước khi đồng sáng lập FiinGroup, ông là Quản lý đầu tư tại Vietnam Holding Asset Management Ltd với AUM trị giá 150 triệu USD và trước đó là Quản lý tại PwC Việt Nam và Sydney (Australia).

Nguyễn Hữu Hiệu, MBA

Tổng Giám Đốc

Trước khi đồng sáng lập FiinGroup, ông là Cố vấn về Thể chế tại Bộ Phát triển Quốc tế Vương quốc Anh (DFID), Cán bộ chương trình tại IFC (World Bank) và là Giám đốc tư vấn tại PwC Việt Nam.

Mạc Quang Huy, CPA, FCCA

Thành viên HĐQT

Ông Huy là một chuyên gia tài chính nổi tiếng tại Lehman Brothers và KPMG; 6 năm làm Tổng giám đốc của KB Securities (Việt Nam). Ông hiện là Trưởng ban đại diện 4 quỹ mở do VCBF quản lý và ngồi HĐQT một số doanh nghiệp.

Yoichi Noor Iwamoto

Thành viên HĐQT

Đại diện NIKKEI Inc. tại FiinGroup. Ông hiện đang là Phó Tổng Giám đốc, Administration Team, Global Business Unit, Nikkei Inc.

Chiharu Kawai

Thành viên HĐQT

Đại diện của QUICK Corp tại FiinGroup. Ông hiện là Giám đốc Văn phòng Kinh doanh Toàn cầu tại QUICK Corp.

Zhan Zatayev, ACMA, CGMA

Thành viên HĐQT

Ông Zhan Zatayev là một chuyên gia về rủi ro tín dụng với hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam và Tây Âu. Ông hiện là Giám đốc Quản lý Rủi ro tại CTCP Xây dựng Coteccons. Ông Zatayev từng là Giám đốc Rủi ro Bán lẻ và Vận hành tại một số tổ chức tài chính như Maritime Bank, Techcombank và Be Group.

Ban lãnh đạo

Quản lý cấp cao

 • Alternate Text

  Trương Minh Trang, MBA

  Giám đốc điều hành cấp cao, Khối dịch vụ Thông tin tài chính

  Quản lý phát triển, đổi mới sản phẩm tài chính, thu thập dữ liệu giám sát và phân tích. Bà Trang là đại diện tiêu biểu của thế hệ lãnh đạo được xây dựng từ những ngày đầu phát triển của công ty

 • Alternate Text

  Nguyễn Hữu Hiệu, MBA

  Tổng Giám Đốc

  Là đồng sáng lập FiinGroup, trước đây ông Hiệu từng là chuyên gia tại Bộ Phát triển Quốc tế Vương quốc Anh (DFID) tại Việt Nam và là Giám đốc tư vấn tại PwC Việt Nam

 • Alternate Text

  Nguyễn Quang Thuân, MBA FCCA

  Chủ tịch HĐQT

  Là chủ tịch kiêm người sáng lập FiinGroup, ông Thuân có nhiều năm kinh nghiệm trọng lĩnh vực đầu tư, tài chính. Ông từng là Chuyên viên đầu tư tại Vietnam Holding Asset Management và Giám sát Kiểm toán tại PwC

 • Alternate Text

  Nguyễn Minh Tú, MBA

  Giám đốc, Khối dịch vụ Thông tin doanh nghiệp

  Quản lý việc phát triển các sản phẩm rủi ro và giám sát các dịch vụ báo cáo tín nhiệm tại FiinGroup. Trước đây ông Tú từng là kiểm toán viên cao cấp tại KPMG và trưởng nhóm IB tại TPBank.

 • Alternate Text

  Vũ Thị Hoàn

  Giám đốc Tài chính

  Quản lý tài chính, lập và phân tích kế hoạch tài chính của FiinGroup. Thuộc nhóm lãnh đạo gắn bó với công ty từ những ngày đầu thành lập, chị Hoàn luôn đảm bảo bộ máy tài chính vận hành trơn tru, giúp FiinGroup trụ vững trên thị trường.

Quản lý cấp cao